Tổng hợp

Zoom sử dụng bao nhiêu dung lượng Internet?

Zoom là phần mềm học, làm việc online từ xa không thể thiếu trong thời dịch bệnh nhưng nó có thể cực kỳ ngốn băng thông. Tuy nhiên, đừng lo, bạn có cách để giảm mức sử dụng Internet của Zoom đấy.

    Zoom đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những ai ở vùng phải giãn cách vì dịch bệnh. Khi ngày càng nhiều cơ quan phải cho nhân viên nghỉ ở nhà làm, Zoom đã trở thành một trong số công cụ tiện lợi để mọi người hợp tác từ xa.

    Nhược điểm của Zoom là bạn cần phải có dung lượng mạng hay Internet đủ mạnh để các phiên làm việc online mượt mà. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết mức dung lượng Internet Zoom sử dụng.

    Bạn đang xem: Zoom sử dụng bao nhiêu dung lượng Internet?

    Một cuộc gọi trên Zoom cần bao nhiêu dung lượng Internet?

    Khoảng 540MB tới 1.62GB dung lượng mạng có thể được dùng mỗi giờ cho một cuộc họp 1-1 trên Zoom. Như vậy, mỗi phút, một cuộc họp trong Zoom chiếm khoảng 9MB tới 27MB băng thông Internet.

    Bảng dưới đây cho bạn biết cụ thể mức dữ liệu mạng một cuộc họp 1-1 trên Zoom dùng mỗi giờ, phụ thuộc vào chất lượng video:

    Chất lượng video Mức sử dụng mạng mỗi giờ
    480p 540MB
    720p 1.08GB
    1080p 1.62GB

    Khi số người trong phiên họp, học online tăng lên, dung lượng mạng được sử dụng cũng tăng. Các cuộc họp nhóm trong Zoom “ngốn” khoảng 810MB tới 2.4GB mỗi giờ, tương đương từ 13.5MB tới 40MB mỗi phút.

    Mức dung lượng mạng được dùng cho một cuộc gọi nhóm trên Zoom theo giờ:

    Chất lượng video Mức sử dụng mạng mỗi giờ
    480p 810MB
    720p 1.35GB
    1080p 2.475GB

    Cách giảm mức dung lượng Internet được dùng trên Zoom

    Nếu quan tâm tới mức tiêu thụ băng thông mạng, dưới đây là một số mẹo hữu ích để giảm dung lượng Internet khi dùng Zoom mà vẫn đảm bảo phiên làm việc online mượt mà:

    • Tránh hiện video khi bạn không cần nó. Tắt camera là cách giảm mức sử dụng mạng hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để tự động vào họp, học online mà không cần tắt camera.
    • Chỉ chia sẻ màn hình trên Zoom khi thực sự cần thiết.
    • Tắt cài đặt video HD bởi nó cần nhiều băng thông Internet để hiển thị.

    Đừng quên dữ liệu Internet cần cho hoạt động của Zoom phụ thuộc chủ yếu vào kiểu cuộc gọi và số người tham gia. Hi vọng bài viết giúp bạn tối ưu được Internet mà vẫn dùng được Zoom mượt mà.

    Đăng bởi: THPT Long Xuyên

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button

    Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

    Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!