Tổng hợp

Tránh bão số 3 bằng ứng dụng báo điểm ngập HSDC

HSDC là ứng dụng thông báo điểm ngập trên di động cực kỳ tiện dụng và hiệu quả. Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng báo ngập lụt này ngay bây giờ để có thể tránh được các điểm úng ngập trong thành phố do cơn bão số 3 gây ra.

Cơn bão số 3 đang tiến về đất liền với sức gió dự báo lên tới cấp 9, cấp 10 và giật trên cấp 10. Các tuy không nằm trong hướng di chuyển trực tiếp từ tâm bão, nhưng Hà Nội cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu còn nhớ những con đường từng ngập nước thế nào? hay bạn từng phải di chuyển vất vả ra sao? thì hãy thử HSDC – ứng dụng tìm điểm ngập trên điện thoại để thay đổi tình hình.

Cách tìm điểm úng ngập bằng HSDC

HSDC Maps cho Android HSDC Maps cho iOS

Bạn đang xem: Tránh bão số 3 bằng ứng dụng báo điểm ngập HSDC

Bước 1: Các bạn mở App Store trên máy, chạm vào biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) rồi nhập từ khóa “hsdc maps” vào khung tìm kiếm.

Bước 2: Chạm tiếp vào Nhận để tải ứng dụng về máy.

Tải ứng dụng HSDC

Bước 3: Nếu máy yêu cầu mật khẩu, các bạn điền mật khẩu tài khoản Apple của mình vào rồi Đăng nhập, sau đó chờ cho tới khi ứng dụng tải hoàn tất, Mở nó ra để sử dụng.

Tài khoản AppleMở ứng dụng báo ngập

Bước 4: Cho phép ứng dụng tìm điểm ngập lụt này truy cập vào vị trí của bạn để hoạt động chính xác hơn. Bạn cũng có thể Cho phép hoặc Từ chối thông báo từ ứng dụng này khi có những thay đổi khác.

Cung cấp vị tríCho phép thông báo

Bước 5: Giao diện chính của ứng dụng hiện ra với 5 tùy chọn chính:

  • Tìm đường: Tìm đường đi (như trên Google Maps)
  • Hiện trạng: Các điểm ngập lụt hiện tại trong thành phố (các điểm đo, điểm nóng về úng ngập)
  • Gửi thông tin: Cung cấp thông tin, tình hình ngập lụt tại nơi bạn đang ở lên hệ thống để chia sẻ cho người khác
  • Cảnh báo ngập: Các thông tin từ ban phòng chống thiên tai, công ty cấp thoát nước và các đơn vị khác liên quan về tình hình mưa bão
  • Cài đặt: Các cài đặt khác (âm thanh, thông báo…)

Các bạn có thể chọn Tìm đường, nhập lộ trình di chuyển của mình như khi sử dụng Google Maps để tìm đường, đánh dấu tick vào mục Hiển thị điểm ngập để chúng xuất hiện trên bản đồ và chúng ta sẽ biết để tìm kiếm, lựa chọn đường vòng khác.

Với Hiện trạng, các bạn sẽ thấy tình hình mưa bão, úng ngập tại các điểm nóng cũng như tại các trạm bơm, đo mực nước trong thành phố.

  • Màu xanh: Không mưa, không ngập
  • Màu đỏ: Đang mưa, có ngập

Tìm đường đi bằng HSDCHiện trạng thành phố

Nếu có bất kỳ “điểm đỏ” nào trên bản đồ, các bạn có thể chạm vào đó để xem chi tiết về chúng (địa chỉ cụ thể, hình ảnh minh họa, hoặc mức độ ngập…).

Các điểm ngập lụtThông tin chi tiết

Cuối cùng, nếu khu vực của bạn cũng đang có mưa lớn, hãy giúp những người khác bằng cách chụp ảnh khu vực đó, mức nước hoặc đơn giản chỉ cần Mô tả điểm ngập đó mà thôi.

Gửi thông tin lên ứng dụngCung cấp ảnh cho ứng dụngGửi thông tin

Khi thông tin được gửi đi, chúng sẽ được xác nhận và cập nhật vào bản đồ ngập lụt cho di động này và giúp những người dùng khác có thể nắm được tình hình cụ thể. Ngoài HSDC, bạn cũng có thể theo dõi tình hình, tốc độ gió, mưa to hay nhỏ bằng cách sử dụng Windyty – bản đồ báo bão, ứng dụng theo dõi thời tiết cực hiệu quả trên di động.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!