Tổng hợp

Tổng hợp các lỗi Youtube phổ biến nhất (Error Youtube 500, 501, 502, 503…)

Lỗi Youtube khiến người dùng không xem được video trên Youtube, thậm chí việc tìm kiếm các clip hoặc hiển thị hình thu nhỏ cũng đều không có tác dụng.

Trong quá trình sử dụng và xem clip Youtube, chắc chắn từng có lúc người dùng gặp tình trạng không xem được Youtube, không tìm kiếm được video trên Youtube xảy ra khá phổ biến, đồng thời, nhiều người dùng gặp những thông báo lỗi khác nhau, nhưng tất cả đều chung hiện tượng Youtube bị màn hình đen và không thể hiển thị.

 • Youtube
 • Youtube cho Android
 • Youtube cho iOS

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không xem được Youtube đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Tổng hợp các lỗi Youtube phổ biến nhất (Error Youtube 500, 501, 502, 503…)

Sửa lỗi 503 trên Youtube

Để lý giải nguyên nhân của lỗi Youtube 503 khá phức tạp, nhưng hiện nay có một số cách khắc phục chung như sau:

Tải video Youtube về máy

Có lẽ cách khắc phục duy nhất hiệu quả nhất là chúng ta sẽ tải luôn video này về máy tính của mình bằng cách thêm “ss” vào phía trước link tải của video đó như cách mà THPT Long Xuyên đã hướng dẫn “download video Youtube không cần phần mềm” trước đây.

Download video Youtube

Hoặc nếu không muốn, bạn có thể click luôn chuột trái vào khung hình video thu nhỏ và chờ vài giây, một popup sẽ xuất hiện và chạy trực tiếp video đó cho bạn.

Play video Youtube

Với cách này, các bạn có thể tìm kiếm bất kỳ video clip nào mình muốn rồi làm tương tự để có thể xem video Youtube ngay cả khi mạng xã hội chia sẻ video này đang lỗi.

Khởi động lại trình duyệt web

Lỗi 503 của Youtube không phải một lỗi xảy ra trên mọi thiết bị, vì vậy, nếu đang gặp lỗi này, bạn có thể khởi động lại trình duyệt, đồng thời xóa lịch sử duyệt web, sau đó thử truy cập lại.

Khởi động lại moderm, máy tính hoặc điện thoại

Theo thông tin nhận được, lỗi Youtube không phát hình xảy ra trên các thiết bị khác nhau (bao gồm cả các thiết bị di động), vì vậy, các bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình cũng như reset moderm để thử khắc phục lỗi 503 trên Youtube.

Tải lại video vào lúc khác

Nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là đang tìm kiếm một video clip, một bài hát để nghe thì có thể đóng cửa sổ (ứng dụng Youtube) lại và chờ một lúc, sau đó quay trở vào và thử lại một lần nữa.

Lỗi màn hình Youtube trắng xóa

Ngoài việc gặp lỗi Youtube bị màn hình đen kèm thông báo lỗi, một số người còn nhin thấy màn hình chính Youtube của mình trắng xóa, không có bất kỳ dữ liệu gì, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm kiếm và xem video Youtube bình thường, bằng cách:

Nhập từ khóa cần tìm kiếm video vào trong khung tìm kiếm của Youtube, sau đó vẫn click chuột vào ô tìm kiếm như bình thường.

Tìm kiếm video Youtube

Lúc này, danh sách các video có liên quan sẽ hiển thị đầy đủ như khi không có lỗi. Các bạn chọn một clip mình cần xem, nếu may mắn, có thể xem trực tiếp như cũ, còn nếu không, các bạn cũng thực hiện cách thêm tiền tố “ss” vào như bên trên để xem.

Chọn video cần xem

Khắc phục lỗi An Error Occurred, Please Try Again trên Youtube

Được coi là một trong những lỗi phổ biến nhất của Youtube, khi gặp phải lỗi An Error Occurred, Please Try Again, màn hình Youtube của bạn sẽ không hiển thị bất cứ gì, đồng thời, nhiều trường hợp dù có refresh lại cũng không có tác dụng.

Cách khắc phục:

 • Thử xóa cache, bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web của trình duyệt.
 • Thay đổi chất lượng (độ phân giải) của video đang phát xuống mức thấp hơn hiện tại, sau đó thử chạy lại.
 • Đảm bảo trình duyệt hoặc ứng dụng Youtube mà bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất.

Sửa lỗi 500 trên Youtube

Error 500 trên Youtube là lỗi thuộc về hệ thống, có liên quan tới máy chủ của Youtube, vì vậy, khi gặp lỗi này bạn không cần lo lắng về tình trạng thiết bị của mình và có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Chờ đợi tới khi Google sửa xong

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi với một lỗi hệ thống thì bạn không thể nào can thiệp được, cho dù có muốn đi chăng nữa. Hơn nữa, với một lỗi nghiêm trọng cỡ này thì đương nhiên Youtube sẽ không thể để nó kéo dài mãi được.

Refresh trình duyệt của bạn

Bạn có thể thử vận may của mình với cách này, nhấn vào F5 (CTRL + F5) hoăc biểu tượng làm mới trên trình duyệt của mình.

Xóa Cookies / Lịch sử duyệt web của bạn hoặc Xóa bộ nhớ cache

Đôi khi việc bộ nhớ đệm quá đầy cũng sẽ gây phát sinh một số lỗi liên quan tới việc trình chiếu video trên Youtube, và việc làm trống bộ nhớ cache là một trong những điều cần thiết để hạn chế hoặc khắc phục lỗi này.

Với mỗi trình duyệt, mỗi thiết bị, chúng ta có những cách xóa cookies, xóa lịch sử duyệt web khác nhau.

Bài tham khảo:

  Tải xuống video từ Youtube

  Chúng ta không thể biết khi nào trình duyệt của mình hoặc Youtube bị lỗi, nên cách đảm bảo an toàn và chắc chắn nhất, đó chính là download các video này về máy và lưu lại, bằng cách này, chúng ta có thể lưu video Youtube và xem lại bao nhiêu lần, bao lâu và khi nào tùy ý.

  Đăng bởi: THPT Long Xuyên

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!