Tổng hợp

Thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows

Giống như OneDrive, Dropbox hay Google Drive, iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến với công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng lưu trữ mọi dữ liệu và truy cập vào chúng tại tất cả các thiết bị được đồng bộ.

Với iCloud cho Widndows, toàn bộ ảnh, tài liệu, đánh dấu trang trên máy tính của bạn sẽ được tự động cập nhật trên các thiết bị được cung cấp bởi Apple. Vậy làm thế nào để thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những gì bạn sẽ cần

Trước khi tải iCloud cho Windows, bạn cần thiết lập iCloud trên tất cả thiết bị của Apple. Bạn có thể đăng nhập vào iCloud với tài khoản Apple ID của mình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cho iPhone, iPad, hoặc iPod touch với iOS 5 hoặc mới hơn, Mac với OS X Lion 10.7.4 hoặc mới hơn.

Bạn đang xem: Thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows

Tùy thuộc thông tin bạn muốn cập nhật trên iCloud mà bạn cần một số thứ khác:

 • Mail, liên lạc, lịch, nhắc nhở: Outlook 2007 đến Outlook 2016.
 • Bookmarks: Safari 5.1.7 hoặc mới hơn, Internet Explorer 10 hoặc mới hơn, Firefox 22 hoặc mới hơn, Google Chrome 28 hoặc mới hơn.
 • Tài liệu: iCloud Drive được thiết lập trên từng thiết bị. Nếu bạn muốn thêm files từ Mac Desktop và thư mục tài liệu vào iCloud Drive, hãy cập nhật hệ điều hành macOS Sierra sau đó bật DesktopDocuments.

Thiết lập iCloud cho Windows

 1. Tải iCloud cho Windows. Nếu nó không tự động cài đặt, bạn truy cập vào File Explorer và mở iCloud Setup.
 2. Khởi động lại máy tính.
 3. Đảm bảo rằng iCloud đang chạy. Nếu nó không khởi động tự động, bạn click vào Start, mở Apps hoặc Programs và chọn iCloud.
 4. Đăng nhập tài khoản iCloud.
 5. Chọn tính năng và nội dung bạn muốn cập nhật qua các thiết bị.
 6. Cuối cùng, click vào Apply.

Download ảnh và chia sẻ với bạn bè

Khi bạn bật Photos, iCloud cho Windows sẽ tạo ra một thư mục Photos trong File Explorer có tên là iCloud Photos. iCloud Photo Library tải lên những bức ảnh và video mới mà bạn đã thêm vào thư mục iCloud Photos Uploads, do đó bạn có thể xem chúng trong ứng dụng Photo trên Phone, iPad, iPod touch, Mac, và iCloud.com.

Download ảnh và chia sẻ với bạn bè

Bạn có thể tự động download các ảnh và video mới từ iCloud Photo Library và chọn để tải toàn bộ bộ sưu tập của mình theo năm. Và iCloud Photo Sharing cho phép bạn xem, chia sẻ và nhận xét về ảnh và video mà bạn chia sẻ với người khác.

Để tìm ảnh trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Windows 10: Từ trình đơn Start, cuộn xuống và mở thư mục iCloud, chọn iCloud Photos.
 • Windows 8.1: Từ màn hình Start, click vào biểu tượng mũi tên đi xuống nằm ở góc dưới cùng bên trái và nhấp vào ứng dụng iCloud Photos.
 • Windows 8: Từ màn hình Start, chọn iCloud Photos.
 • Windows 7: Click vào Start > Pictures. Nhấp chuột vào iCloud hoặc Photo Stream dưới thanh Favorites trong bảng ở phía bên trái. Sau đó, nhấp đúp chuột vào My Photo Stream để xem các bức ảnh của bạn. Nó cũng hiển thị dưới dạng một thư mục trong cửa sổ hiện ra.

Xem file với iCloud Drive

Khi bạn bật iCloud Drive, iCloud cho Windows sẽ tạo ra một thư mục iCloud Drive trên File Explorer. Bất cứ tài liệu nào bạn đã lưu giữ trên iCloud sẽ được tải tự động đến thư mục iCloud Drive trên File Explorer. Các file bạn đã tạo ra trên máy tính và lưu vào thư mục này sẽ tự động xuất hiện trên các thiết bị khác của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào các file iCloud Drive tại iCloud.com.

Xem file với iCloud Drive

Cập nhật mail, liên lạc, tài liệu, nhắc nhở trên mọi thiết bị

Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo đã thiết lập iCloud Mail trên các thiết bị của bạn:

 • Trên máy tính, chọn Mail, Contacts, CalendarsTasks, sau đó click vào Apply. Bạn sẽ thấy tài khoản iCloud Mail của mình trong ngăn thư mục ở bên trái của Microsoft Outlook 2007 đến Outlook 2016.
 • Trên iPhone, iPad, iPod touch, chạm vào Settings > tên của bạn > iCloud và bật Mail. Nếu bạn dụng phiên bản iOS 10.2 hoặc cũ hơn thì chỉ cần chạm Settings và chọn iCloud.
 • Trên Mac, chọn trình đơn Apple > System Preferences, sau đó click vào iCloud và chọn Mail.

Quản lý bộ nhớ iCloud và thông tin tài khoản

Bạn có thể quản lý bộ nhớ iCloud của bạn bằng cách nâng cấp gói dung lượng hoặc giảm dung lượng lưu trữ mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi Apply ID, bạn có thể cập nhật mail, địa chỉ mail hoặc các thông tin tài khoản khác.

 • Để xem dung lượng lưu trữ có sẵn, bạn mở iCloud cho Windows.
 • Để quản lý dung lượng lưu trữ, bạn click vào Storage. Sau đó, chọn một ứng dụng để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ hoặc click vào Buy More Storage để nâng cấp.
 • Để quản lý Apply ID, bạn mở iCloud cho Windows và click vào Account details. Sau đó nhấp vào Manage Apply ID.

Cập nhật phiên bản iCloud cho Windows

Để kiểm tra cập nhật, bạn mở Apple Software Update trên máy tính.

Để nhận được thông báo khi có bản cập nhật thông qua Apple Software Update, bạn click vào Edit > Preferences và chọn khi nào bạn muốn kiểm tra cập nhật. Bạn có thể chọn Daily, Weekly, Monthly hoặc Never.

Đăng xuất tài khoản iCloud trên Windows trước khi bạn cập nhật hoặc cài đặt iCloud cho Windows.

Tắt hoặc gỡ cài đặt iCloud cho Windows

Nếu tắt một dịch vụ trên iCloud cho Windows, thông tin của bạn sẽ không tự động cập nhật trên iCloud và việc cập nhật trên các thiết bị khác sẽ không được thực hiện. Bạn làm theo các bước sau đây để tắt một dịch vụ hoặc iCloud.

 • Để tắt một dịch vụ trên máy tính, bạn mở iCloud cho Windows, sau đó chọn hoặc bỏ chọn dịch vụ đó rồi click vào Apply để lưu thay đổi.
 • Để tắt iCloud cho Windows, bạn mở iCloud cho Windows, sau đó đăng xuất.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt iCloud cho Windows, hãy nhớ sao lưu dữ liệu của iCloud và lưu chúng trên máy tính của bạn trước. Sau đó đăng xuất iCloud và thực hiện các bước sau đây:

Windows 8 hoặc mới hơn:

 • Click vào Start và chọn Control Panel.
 • Nhấp chuột vào Uninstall a Program.
 • Chọn iCloud > Uninstall.
 • Click vào Yes khi được hỏi để xác nhận.

Windows 7:

 • Click vào Start > Control Panel.
 • Nhấp chuột vào Programs > Programs and Features.
 • Chọn iCloud > Uninstall.
 • Click OK để tiếp tục.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng Apply iCloud cho Windows cũng như cung cấp các thông tin hữu ích khác. Hy vọng qua đó, bạn sẽ sử dụng và có những trải nghiệm thành công với ứng dụng này.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!