Tổng hợp

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 ở Hà Nội

Ngày 11/03/2022, UBND Hà Nội đã chính thức chốt Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022 – 2023. 

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 – 2023

Do tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh lớp 9 đã phải học online hầu hết thời gian trong năm học. Việc thi chỉ còn 03 môn nhằm giảm áp lực, quá tải cho học sinh. Vậy sau đây là nội dung chi tiết Phương án tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mời các bạn cùng theo dõi.

Thời gian thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

Lịch thi dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 20/6/2022. Khi nào có hướng dẫn cụ thể sẽ thông báo sau.

Bạn đang xem: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 ở Hà Nội

Các môn thi tuyển sinh vào lớp 10

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý với phương án trình số 601/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 11/3/2022 về phương án tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên theo phương thức thi tuyển với 03 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 gồm 3 môn:

  • Môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
  • Môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút với nhiều mã đề để đảm bảo trong một phòng thi hai thí sinh liền kề sẽ không trùng mã đề.

Đặc biệt, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính.

Nội dung thi tuyển vào lớp 10

Đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 9. Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian, đảm bảo theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học tại các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về hình thức thi tuyển vào lớp 10

  • Môn toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi.
  • Môn Ngoại ngữ và bài thi thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi, có nhiều mã đề trong một phòng thi.

Đề thi các môn gồm câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 năm 2022

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + (Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm bài thi môn thứ tư) + Điểm ưu tiên.

Điểm mới trong phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú. Nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!