Tổng hợp

Người dùng Google Docs hãy cảnh giác nếu không muốn bị hack tài khoản!

Thời gian gần đây, tài khoản Google của người dùng Google Docs liên tục bị tin tặc hỏi thăm và chiếm đoạt, gây ảnh hưởng không nhỏ tới khách hàng của gã khồng lồ tìm kiếm. Hiện chưa rõ con số cụ thể những người bị tấn công và chiếm đoạt tài khoản, nhưng ít nhất các chuyên gia cũng đã tìm ra nguyên nhân người dùng máy tính bị chiếm đoạt tài khoản Google.

Google Docs cho Android

Google Docs cho iOS

Good Docs for iPad

Tài khoản Google gần như là điều kiện bắt buộc phải có với những người dùng máy tính, nhưng nếu cũng đang sử dụng Google Docs thường xuyên, bạn nên xem qua bài viết này.

Bảo vệ tài khoản Google Docs

Theo The Hacker News, phương thức tấn công mà tin tặc sử dụng là thông qua đường dẫn kết nối tới Google Docs mà chúng gửi kèm trong email. Khi người dùng nhận được email này, tốt nhất nên xóa ngay chứ không nên tò mò click vào vì họ sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google thật của mình.

Bạn đang xem: Người dùng Google Docs hãy cảnh giác nếu không muốn bị hack tài khoản!

Từ đây họ sẽ được đưa tới Google Docs và những kẻ tấn công sẽ được cấp quyền truy cập vào danh sách liên hệ trên Google và Google Drive của nạn nhân. Đây là lúc nguy hiểm nhất, vì hacker sẽ tiếp tục phát tán virus theo danh sách liên hệ vừa tấn công được. Cũng có nghĩa, chúng sẽ chiếm được quyền truy cập, các tài khoản đăng nhập vào Facebook, iCloud… các tài khoản cá nhân của người dùng.

Vì vậy, nếu nhận được email như trên, lời khuyên là không nên click vào đó. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tự bảo vệ an toàn tài khoản Google của mình bằng cách thiết lập bảo mật hai lớp hoặc chủ động sao chép dữ liệu trong đó ra một dịch vụ, file khác an toàn hơn. Ngoài ra, một lời khuyên nữa, đó là không nên lưu quá nhiều thông tin cá nhân, các dữ liệu nhạy cảm, quan trọng trong những tài khoản này.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!