Tổng hợp

Mở file pdf, đọc file PDF thế nào?

Những năm gần đây, các định dạng pdf xuất hiện khá nhiều và cũng được sử dụng một cách khá thường xuyên. Nếu lần đầu nhận được những văn bản có định dạng này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và lúng túng khi không biết xử lý nó thế nào? Chính vì vậy, THPT Long Xuyên sẽ chia sẻ với các bạn một chút thông tin cơ bản về định dạng này.

Định dạng PDF là gì?

PDF là từ viết tắt của Portable Document Format (nghĩa là, định dạng tài liệu di động). Xuất hiện chủ yếu dưới dạng các văn bản, PDF có những tính năng giống như của Microsoft Word, nhưng nhờ những ưu điểm của mình mà định dạng này đang được sử dụng ngày một rộng rãi và phổ biến hơn.

Ưu điểm của PDF

  • Ngoài những tính năng với văn bản như bình thường, các định đạng pdf còn có thể hiển thị hoàn toàn giống nhau trên tất cả các môi trường làm việc khác nhau.
  • Bảo mật cao, nhiều tùy chọn đa dạng.
  • Hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị di động hiện nay.
  • Kích thước các file thường khá nhỏ, thuận tiện cho việc sao chép, mang đi xa hoặc chia sẻ với người khác.

Bạn đang xem: Mở file pdf, đọc file PDF thế nào?

Cách đọc file PDF

Thường thì chúng ta thường sẽ soạn thảo văn bản trên Word, nhưng pdf thì đa phần được được tạo thành từ bản Word ban đầu ấy. Thêm vào đó là sự nhỏ gọn và bảo mật tốt hơn mà định dạng này đang dần thay thế các định dạng văn bản kiểu truyền thống. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ ấy nên PDF nhanh chóng trở nên phổ biến và trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đi kèm theo, hỗ trợ cho định dạng này.

Có thể kể tới một vài cái tên như: Foxit Reader, Adobe Reader, Word Reader hay eXPert PDF Reader… THPT Long Xuyên từng có khá nhiều bài hướng dẫn sử dụng, cũng như các thao tác xử lý với văn bản ở định dạng này, các bạn có thể tham khảo thêm tại THPT Long Xuyên.

Bài viết tham khảo:

Cách bật tính năng cảnh báo file PDF không an toàn trên Adobe Reader.

Mở file PDF mặc định bằng Foxit Reader.

Cách chỉnh, sửa file PDF nhanh nhất.

Chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!