Tổng hợp

Làm quen với thí nghiệm điện tử trong Yenka

Đối với những người yêu thích lĩnh vực điện tử, thì chắc hẳn bạn đã nghe nói về một chương trình mô phỏng tuyệt vời được gọi là Yenka. Trong khi các trường học và doanh nghiệp phải trả phí để sử dụng Yenka thì những các nhân sử dụng ở nhà có thể trải nghiệm bản miễn phí của công cụ giáo dục này.

Tải Yenka cho Mac

Khi muốn mô phỏng dự án của mình trước khi thực hiện nó hoặc đang lên kế hoạch thực hiện một dự án có quy mô lớn nhưng lo ngại vì có thể nó tốn quá nhiều chi phí để xây dựng trong thực tế, thì Yenka là một trong những phần mềm đáng để bạn cân nhắc sử dụng.

Cài đặt Yenka trên máy tính

Yenka hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac. Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Yenka tương tự như các phần mềm khác trên máy tính.

Bạn đang xem: Làm quen với thí nghiệm điện tử trong Yenka

Làm quen với thí nghiệm điện tử đơn giản trong Yenka

Đối với lĩnh vực điện tử, Yenka là phần mềm hiệu quả tương đương với chương trình Hello World để tạo ra một mạch điện đơn giản bảo gồm pin, điện trở và đèn LED. Để làm thí nghiệm điện tử đơn giản với 3 thành phần cơ bản này trên Yenka, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Khởi động Yenka.
  • Click vào Technology, sau đó chọn Electronics (ngoài điện tử, Yenka còn cung cấp khả năng mô phỏng trong nhiều lĩnh vực khác).
  • Nhấn OK và click New để tạo ra một dự án mới.
  • Ở phía bên tay trái, bạn sẽ tìm thấy một hộp với nhiều thư mục khác nhau, mỗi thư mục chứa nhiều thành phần khác nhau.
  • Bạn nhấn chuột trái, giữ và kéo hộp này vào khoảng trắng trong Yenka.
  • Đi tới Electronic, trong danh sách các vật liệu cơ bản, tìm 1 đèn LED, 1 điện trở, 1 pin và kéo chúng vào phần lưới trắng.
  • Bạn có thể nối chúng lại với nhau bằng cách click chuột vào hộp màu trắng ở vị trí nối giữa mỗi vật liệu, sau đó kéo chúng đến vị trí của vật liệu kế tiếp.
  • Khi kết nối thực hiện xong và chính xác, bạn sẽ thấy đèn LED sáng lên.

Yenka tập hợp nhiều thí nghiệm thú vị cho phép quan sát hình không gian của các lĩnh vực Toán, Lý, Hóa, Điện tử để các giáo viên và học sinh có thể giảng dạy, học tập hiệu quả hơn. Bạn có thể làm rất nhiều thứ với phần mềm giáo dục này, xây dựng mô phỏng về mạch điện chỉ là một trong những thí nghiệm đơn giản cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể khám phá thêm nhiều điều bổ ích với Yenka.

Chúc các ban thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!