Tổng hợp

Hướng dẫn sử dụng VnPay QR Code

Hiện nay các dịch vụ thanh toán thông qua quét mã QR đang trở thanh xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Với nhiều người dùng Việt Nam dịch vụ thanh toán này còn khá lạ lẫm nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia ở châu Âu, Châu Á và một số nước phát triển khác. VNPAYQR là 1 dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR (theo tiêu chuẩn của VNPAY) để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ. Công nghệ VNPAYQR mang đến nhiều lợi ích cho các bên kinh doanh thương mại điện tử, ngân hàng và khách hàng.

Vậy VNPAYQR CODE có lợi ích như thế nào cho khách hàng, ngân hàng và doanh nghiệp?

Đối với ngân hàng

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng VnPay QR Code

Ngân hàng sẽ tăng thêm tiện ích cho khách hàng, gia tăng cơ hội lợi nhuận trong các sản phẩm bán lẻ của ngân hàng.

Đối với doanh nghiệp

Mở rộng kênh bán hàng bằng việc tích hợp tính năng thanh toán bằng QR lên website, fanpage, in trên bao bì sản phẩm, các tài liệu quảng cáo, điểm bán hàng, vv.

Đối với khách hàng

Bổ sung thêm phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng, không cần mang tiền mặt/thẻ ngân hàng.

Cách sử dụng VnPay QR Code

Trước tiên để sử dụng VnPay QR Code bạn phải cài đặt 1 trong các ứng dụng mobile banking hoặc các ứng dụng thanh toán như Zalo Pay, Viettel Pay, vv

Bước 1:

Chọn sản phẩm trên website thương mại điện tử như Meta.vn hoặc các điểm bán hàng hóa, dịch vụ như: siêu thị, cửa hàng,vv hoặc trên các catalogue, tờ rơi, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm có tích hợp mã QR.

Bước 2:

Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của bạn và tìm chọn đến chức năng QR PAY.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 3:

Sử dụng camera điện thoại quét mã tại điểm bán tương ứng với sản phẩm/đơn hàng để nhận diện mã thanh toán.

Quét mã QR

Bước 4:

Xác nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Các điểm thanh toán có hỗ trợ thanh toán VnPay QR

Bước 1:

Truy cập đến: https://vnpayqr.vn/diem-ket-noi-vnpay-qr

Bước 2:

Tại giao diện bạn có thể kéo xuống dưới tìm kiếm theo Danh sách ngành hàng với các lựa chọn: Ăn uống thực phẩm, Siêu thị – cửa hành tiện lợi, Khách sạn – nhà nghỉ, Bán buôn bán lẻ, Thời trang, vv. Khi chọn vào 1 ngành hàng nào đó bạn sẽ thấy danh sách các doanh nghiệp, cửa hàng có hỗ trợ thanh toán.

Danh sách ngành hàng

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm kiếm thông qua mục Tìm kiếm điểm kết nối, tại đây hãy nhập từ khóa tìm kiếm, sau đó chọn ngành hàng, địa điểm và nhấn Tìm kiếm.

Tìm kiếm theo tên

Hình thức thanh toán qua mã QR ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá rất cao bởi tính tiện lợi vượt trội, an toàn, tiện lợi cho cả người bán và người mua so với các hình thức thanh toán thông thường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng VnPay QR Code. Hi vọng trong thời gian tới các doanh nghiệp, ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng liên kết để người dùng có thêm nhiều lựa chọn thanh toán.

Bạn có thể quan tâm:

  Đăng bởi: THPT Long Xuyên

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!