Tổng hợp

Fences – Phần mềm quản lý biểu tượng trên desktop tốt nhất

Một thói quen và suy nghĩ chung của hầu hết người dùng máy tính hiện nay, đó là, việc các phần mềm, biểu tượng ứng dụng nằm lung tung, lộn xộn và không theo một thứ tự, quy tắc nào dường như không quá quan trọng. Nhưng đó là nếu bạn chỉ có số lượng ít các phần mềm và biểu tượng trên màn hình, còn nếu với số lượng vài chục hoặc vài trăm icon như vậy thì cũng… chả sao, bởi trước sau gì cũng sẽ “tìm được” thôi.

Nếu chán ngán với việc phải di chuột tìm kiếm hay đơn giản là thích một giao diện desktop khoa học, gọn gàng và tiện dụng hơn thì tại sao chúng ta không sử dụng một công cụ sắp xếp màn hình nào đó, như Fences nhỉ? Đây là ứng dụng quản lý biểu tượng trên desktop khá hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Download miễn phí Fences

Tiết kiệm thời gian, đơn giản, dễ tìm kiếm, khoa học, gọn gàng và cực kỳ tiện dụng, đó là những gì mà người dùng Fences cảm nhận được khi sử dụng công cụ sắp xếp màn hình desktop này.

Bạn đang xem: Fences – Phần mềm quản lý biểu tượng trên desktop tốt nhất

Cách tải miễn phí Fences

Các bạn truy cập vào đường dẫn bên trên rồi chọn vào Tải về.

Tiếp tục chọn vào đường link bên dưới (hoặc Download) và click vào Tải xuống để xác nhận.

Sắp xếp màn hình desktop

Cách cài đặt phần mềm Fences trên máy tính

Bước 1: Tìm tới vị trí lưu file tải về, sau đó clikc đúp vào file đó để bắt đầu tiến hành.

Quản lý ứng dụng desktop

Bước 2: Giao diện cài đặt xuất hiện, đánh dấu tick vào mục I agree to the terms … rồi chọn vào Next.

Quản lỷ màn hình desktop

Bước 3: Tại bước này, các bạn bỏ dấu tick trong mục Yes, also install ObjectDock để không cài thêm phần mềm “khuyến mãi” này rồi Next.

Sắp xếp màn hình desktop

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ tự động được thực hiện. Sau khi hoàn tất, một cửa sổ nhỏ như dưới đây sẽ xuất hiện. Các bạn lựa chọn một trong những cách bên dưới để sử dụng (dùng bản quyền hoặc dùng thử miễn phí).

Nếu chỉ muốn dùng thử cho biết và chưa có quyết định cuối cùng, các bạn chọn Start 30 Day Trial và nhập địa chỉ email của mình vào đó. Fences sẽ gửi cho bạn một email chứa link kích hoạt để sử dụng.

Sắp xếp ứng dụng màn hình máy tính
Nhấp vào Continue

Bước 5: Truy cập vào tài khoản Gmail của mình rồi kiểm tra trong Hộp thư đến và tìm thư của Startdock.

Cách dùng Fences sắp xếp màn hình

Các bạn lưu ý, nếu sau một lúc không thấy email nào, hãy kiểm tra trong các thư mục thư khác hoặc thực hiện lại từ thao tác nhập email ở trên. Nếu đã nhận được mail, vào chi tiết và click chuột trái vào biểu tượng Activate 30-Day Trial để kích hoạt tài khoản.

Sử dụng Fences

Thông báo kích hoạt tài khoản thành công!

Quay trở lại giao diện của Fences và click Finish.

Bước 6: Chọn vào Start using Fences để bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng Fences để quản lý màn hình desktop

Đây là giao diện chính của Fences trên máy tính. Các bạn có thể nhìn vào mục Features, trong đó là các lựa chọn để chúng ta sử dụng (tùy biến) cho màn hình của mình cùng chỉ dẫn nhanh cách thực hiện, sử dụng Fences ở tính năng đó.

Ví dụ:

Trong bài này, người viết lựa chọn Quick-hide (đầu tiên) sau đó thoát ra ngoài màn hình desktop.

Một sự ngạc nhiên lớn sẽ xuất hiện, khi các biểu tượng ứng dụng tự động được dồn vào những khung riêng biệt, rất rõ ràng, tiện dụng và khoa học.

Điều đặc biệt của lựa chọn này, đó là chỉ cần click đúp vào chuột trái trên màn hình, toàn bộ ứng dụng sẽ biến mất (chỉ còn lại hình nền). Để làm xuất hiện chúng trở lại, chỉ cần click đúp lần nữa.

Nếu muốn thay đổi sang cách khác, chỉ cần mở lại Fences và chọn tùy biến khác trong đó.

Ngoài ra, nếu muốn tạo thêm những “thư mục” khác, các bạn có thể dùng chuột trái, nhấn vào vùng màn hình cần tạo và giữ, kéo để tạo thành một khung chứa (như dưới đây).

Khi thả tay, một hộp thoại nhỏ xuất hiện, chọn vào Create Fence here để tạo một khung mới.

Nhấp vào Enter tittle để thay đổi tên.

Với lựa chọn Create Folder Portal here, chúng ta có thể “lôi” cả một thư mục bất kỳ ra màn hình và đặt chúng vào trong chính khung vừa tạo.


Chọn thư mục sẽ đưa ra màn hình desktop

Nhấp vào biểu tượng ở góc trên, bên trái để sử dụng thêm các tùy chọn hoặc click vào dấu nhân (góc trên, bên phải) để xóa thư mục này.

Hãy tạo thêm những thư mục khác và sắp xếp chúng theo ý mình bằng cách nhấn, giữ rồi kéo biểu tượng qua lại giữa các “phân vùng” khác nhau.

So sánh một chút giữa màn hình desktop cũ (trước khi dùng Fences) và mới (sau khi dùng Fences) để thấy sự khác biệt rõ ràng.

Sắp xếp ứng dụng desktop bằng phần mềm Fences:

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về Fences và cách sử dụng ứng dụng quản lý, sắp xếp màn hình desktop này. Hy vọng với những hướng dẫn này, các bạn sẽ có một desktop gọn gàng, khoa học để sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!