Tổng hợp

Cách tính tiết dạy trực tuyến cho giáo viên

Năm học 2021 – 2022 rất nhiều tỉnh thành phải tiến hành khai giảng online, dạy học trực tuyến ngay từ đầu năm học bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Thế nhưng, giáo viên dạy trực tuyến thì cách tính tiết dạy như nào? Là câu hỏi của rất nhiều giáo viên đang cần tìm lời giải đáp. Vậy mời các thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Long Xuyên:

Hướng dẫn tính tiết dạy của giáo viên dạy học trực tuyến

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà. Qua đó, giáo viên thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục trẻ/học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ trực tuyến (qua internet, trên truyền hình).

Bạn đang xem: Cách tính tiết dạy trực tuyến cho giáo viên

Do đó, khi xác định chế độ làm việc của giáo viên, các sở GD-ĐT cần lưu ý chỉ đạo các trường:

Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy. Từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên (trong đó có cả các tiết quy đổi).

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học online, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó hoặc cho cả những người cùng tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học và THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT) theo quy định.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!