Tổng hợp

Cách tìm lại file đã lưu trên nhiều dịch vụ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đa số đều miễn phí cho người dùng, thế nên việc tạo một lúc 2, 3 tài khoản để sử dụng không phải là điều xa lạ gì với những người hay sử dụng công cụ lưu trữ đám mây.

Nhưng việc dùng nhiều tài khoản lưu trữ cũng khiến người dùng lẫn lộn các tài liệu, file lưu trữ giữa các tài liệu tải lên các tài khoản lưu trữ đám mây, không nhớ file mình cần tìm nằm ở chỗ nào và càng phiền toái hơn khi bạn cần gấp mà không nhớ tài liệu đó nằm ở đâu.

Giờ mà bạn đi tìm tài liệu ở trên từng dịch vụ một thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Giải pháp duy nhất là bạn có thể nhờ đến dịch vụ quản lý lưu trữ đám mây và tận dụng tính năng tìm kiếm trên này để truy ra file cần tìm, sẽ rất nhanh và dễ dàng hơn so với tìm trên từng tài khoản một. Dưới đây là một vài công cụ quản lý lưu trữ đám mây và cách sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tìm lại file đã lưu trên nhiều dịch vụ đám mây

1. MultCloud

MultCloud là một trong những dịch vụ kiểm soát và quản lý lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất để tìm kiếm các file cùng lúc trong nhiều dịch vụ đám mây. Nó hỗ trợ bạn tìm kiếm và kiểm soát nhiều dịch vụ đám mây phổ biến, bao gồm Google Drive, OneDrive, Dropbox, Amazon Drive, Mega, Evernote… Dưới đây là cách tìm lại file lưu trữ đám mây bằng MultCloud.

MultCloud

Bước 1: Truy cập vào trang web MultCloud bằng nút tải bên trên, sau đó bấm vào Create an Account để đăng ký, sau đó đăng nhập tài khoản vào.

Bước 2: Vào trong giao diện chính, bạn hãy bấm chọn dịch vụ đám mây nằm trong diện nghi vấn có file muốn tìm, ở đây mình chọn Google Drive, sau đó bấm Next.

Tìm file lưu trữ đám mây

Tiếp theo hãy bấm vào Add Google Drive Account, đăng nhập tài khoản Google Drive vào và cho phép MultCloud xem và quản lý dữ liệu bạn đang có trên Google Drive.

Tìm file lưu trữ đám mây

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 3: Tiếp theo khi đã đăng nhập tài khoản Google Drive vào trong MultCloud, bạn hãy bấm vào biểu tượng tìm kiếm ở trên góc bên phải.

Tìm file lưu trữ đám mây

Sau đó tích chọn CloudName, nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản lưu trữ đám mây vào MultCloud thì ở phần này sẽ có những tài khoản lưu trữ đám mây đã đăng nhập để bạn chọn.

Tìm file lưu trữ đám mây

Tiếp đó chọn QuickSearch ở phần Search Typeghi tên file muốn tìmKeyword, bạn không cần ghi đầy đủ, chỉ cần ghi tên gợi ý và MultCloud sẽ đưa ra mọi kết quả liên quan.

2. Findo

Cũng giống như MultCloud, Findo hỗ trợ người dùng tìm kiếm và quản lý file trong nhiều tài khoản đám mây (Dropbox, Google Drive, Box, OneDrive…) cùng lúc.

Chưa hết, Findo còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm file đính kèm trong các dịch vụ email như Gmail, Outlook.com, Yahoo! Mail, iCloud Mail, AOL Mail… Và dưới đây là cách sử dụng Findo để tìm lại file trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Findo

Bước 1: Truy cập vào Findo qua nút tải bên trên, sau đó chọn Start Using for Free để đăng nhập.

Tìm file lưu trữ đám mây

Tiếp theo Findo sẽ gợi ý cho bạn đăng nhập bằng tài khoản Google, hoặc bấm Or With Email để đăng nhập bằng tài khoản email khác. Tuy nhiên tiện nhất hãy đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Tìm file lưu trữ đám mây

Sau đó sẽ là danh sách dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng có thể chọn nếu sử dụng, bạn có thể bấm chọn nhiều tài khoản lưu trữ đám mây bằng cách bấm Connect, sau đó bấm Next.

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 2: Tiếp đó Findo sẽ yêu cầu bạn mời bạn bè của mình sử dụng Findo, bấm Invite friends and Start để tiếp tục.

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 3: Cuối cùng danh sách tài khoản lưu trữ đám mây sẽ hiện ra cho bạn chọn. Ở dưới thanh tìm kiếm là từng thể loại lưu trữ có trong tài khoản lưu trữ đám mây của bạn, dưới hình là mình đang đăng nhập tài khoản Gmail nên sẽ bao gồm thư, link, thư chưa đọc, file đính kèm…

Còn nếu là tài khoản lưu trữ file và dữ liệu thì sẽ hiển thị các thể loại như File, Audio, Video… nếu có, bấm Add new data source để thêm tài khoản mới.

Tìm file lưu trữ đám mây

Chọn những tài khoản lưu trữ đám mây muốn liên kết để đăng nhập, ngoài ra bạn còn có thể liên kết với các ứng dụng chat như Facebook Messenger, Skype, Telegram, Slack.

Tìm file lưu trữ đám mây

3. Otixo

Ngoài 5GB miễn phí lưu trữ khi tạo tài khoản Otixo, bạn còn được kết nối và quản lý dữ liệu của mình trên 35 dịch vụ đám mây như MEGA, Yandex, OneDrive,Dropbox, Google Drive, 4Shared, SugarSync… Để sử dụng Otixo tìm kiếm và quản lý dữ liệu lưu trữ đám mây bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Otixo

Bước 1: Truy cập vào trang web của Otixo bằng nút tải bên trên và bấm Get Started để đăng ký tài khoản và đăng nhập vào Otixo, hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào cũng được.

Sau đó khi giao diện Where would you like to start hiện ra, bạn chọn File Manager.

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 2: Khi vào giao diện chính, bạn hãy tiến hành kết nối dịch vụ lưu trữ đám mây bằng cách bấm vào biểu tượng hình đám mây ở bên cạnh trái như ở dưới hình.

Tìm file lưu trữ đám mây

Otixo hỗ trợ 35 dịch vụ, người dùng miễn phí hỗ trợ kết nối tối đa 10 dịch vụ bất kỳ.

Tìm file lưu trữ đám mây

Otixo sẽ yêu cầu bạn ghi tên tài khoản dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu ý bạn chỉ cần ghi tên tài khoản chứ không phải là địa chỉ mail, ví dụ như [email protected] thì bạn chỉ ghi DownloadVNN và bấm Authorize via Google Drive.

Tìm file lưu trữ đám mây

Sau khi đã kết nối được với tài khoản lưu trữ đám mây của mình, bạn hãy gõ từ khóa tìm kiếm file muốn tìm, kết quả sẽ được hiển thị ở bên dưới.

Tìm file lưu trữ đám mây

4. Koofr

Cũng giống như ở trên Otixo, Koofr cũng miễn phí cho các bạn dung lượng nhưng chỉ có 2GB mà thôi. Koofr cho phép bạn quản lý và tìm kiếm file cùng lúc trên bốn dịch vụ là Google Drive, Amazon Drive,OneDrive, Dropbox. Dưới đây là cách tìm lại file trên nhiều dịch vụ đám mấy trên Koofr.

Koofr

Bước 1: Truy cập vào nút tải bên trên để truy cập vào Koofr, sau đó bấm vào Create free account with Google để đăng nhập vào Koofr bằng tài khoản Google. Hoặc bấm Create free account để tạo riêng tài khoản Koofr.

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào Koofr, bạn sẽ thấy ở bên trái có danh sách dịch vụ lưu trữ đám mây, hãy chọn 1 trong 4 dịch vụ đó và đăng nhập vào, ở đây mình chọn Google Drive, bấm Connect Google Drive.

Tìm file lưu trữ đám mây

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập, danh sách tài liệu, dữ liệu trong tài khoản lưu trữ đám mây của bạn sẽ hiện ra ở bên cạnh, muốn tìm file bạn chỉ cần gõ từ khóa ở vào như ở bên dưới hình. Kết quả sẽ hiện ra ở ngay bên dưới.

Tìm file lưu trữ đám mây

5. FYI

FYI là một dịch vụ hỗ trợ quản lý và tìm nhanh file lưu trên nhiều dịch vụ đám mây (Google Drive, Slack, Asana ,OneDrive, Dropbox) được lưu trữ trong thời gian tối đa 30 ngày. Dưới đây là cách quản lý và tìm kiếm file trên FYI.

FYI

Bước 1: Truy cập vào trang web FYI ở nút tải bên trên và bấm Get Start For Free.

Tìm file lưu trữ đám mây

Tiếp đó chọn Personal > chọn tiếp Add my Personal Documents.

Tìm file lưu trữ đám mây

Sau đó chọn dịch vụ lưu trữ đám mây chứa dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm, sau đó bấm Continue.

Tìm file lưu trữ đám mây

Sau đó chọn dịch vụ lưu trữ đám mây ở danh sách bên trái mà bạn đã đăng nhập vào để tìm lại file, ghi từ khóa vào khung tìm kiếm bên trên để thực hiện tìm kiếm file.

Ở danh sách file sẽ đính kèm biểu tượng của dịch vụ mà nó đang được lưu trữ. Nên nhớ bạn chỉ được tìm kiếm các file lưu trữ trong thời gian 30 ngày.

Tìm file lưu trữ đám mây

Trên đây là một số trang web giúp bạn tìm kiếm lại file đã lưu trữ trên các dịch vụ đám mây, đó là dịch vụ lưu trữ trên máy tính, còn nếu bạn hay sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại thì hãy tham khảo một số dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại ở bài viết Những giải pháp giúp bạn lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho di động.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!