Tổng hợp

Cách thêm email khôi phục vào Gmail

Gmail là dịch vụ email điện tử nổi tiếng hiện nay. Nó được sử dụng tại hầu hết các Quốc gia trên Thế giới, trong mọi môi trường làm việc. Tài khoản Gmail của người dùng không những có thể sử dụng để truy cập vào các dịch vụ khác nhau của Google mà còn có thể tích hợp với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive hay Dropbox, thậm chí là kết nối với Facebook vàYoutube (thông qua việc sử dụng chữ ký Gmail).

Tải Gmail cho Android tại đây.

Tải Gmail cho iOS tại đây.

Bạn đang xem: Cách thêm email khôi phục vào Gmail

Chính vì tầm quan trọng như vậy mà việc bảo vệ an toàn cho tài khoản này là điều vô cùng cần thiết. THPT Long Xuyên cũng từng có rất nhiều bài hướng dẫn nhằm giúp người dùng nâng cao tính an toàn cho tài khoản Google Mail này, như:

Tạo bảo mật 2 lớp cho Gmail.

Cách thoát tài khoản Gmail từ xa.

Cách lưu dữ liệu trên Gmail vào máy tính.

Tìm lại mật khẩu Gmail khi bị mất.

Tuy nhiên, cho dù có biết tất cả các biện pháp trên thì sự cố đôi khi vẫn có thể xảy ra, như: tài khoản Gmail bị lỗi, không thể đăng nhập hoặc nhiều lý do khác nữa. Vì vậy, để đề phòng, hôm nay, THPT Long Xuyên sẽ hướng dẫn các bạn thêm một cách nữa, đó là thêm tài khoản dự phòng vào Gmail.

Bảo vệ tài khoản Gmail bằng email khôi phục

Mục đích của việc này là để tránh tình trạng mất mật khẩu và không thể lấy lại. Cụ thể hơn, trong trường hợp bạn mất mật khẩu, không thể đăng nhập tài khoản của mình, thông qua email phục hồi này, mật khẩu sẽ được cung cấp để bạn lấy lại tài khoản đang sử dụng.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Từ giao diện chính Gmail, các bạn nhấp vào ảnh đại diện của tài khoản, chọn vào My account – Tài khoản của tôi.

Bước 2: Trong mục Personal info & privacy – Thông tin cá nhân và bảo mật, chọn vào Your personal info – Thông tin cá nhân của bạn.

Thông tin cá nhân

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Email.

Email

Bước 4: Click chuột trái vào phần Recovery email – Email phục hồi.

recovery mail

Bước 5: Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn nhập email khôi phục vào và Done. Nên nhớ, email này sẽ giúp các bạn lấy lại mật khẩu và phục hồi tài khoản hiện tại, vì vậy cần phải chắc chắn đây là tài khoản đang hoạt động bình thường, nếu không hãy tạo một tài khoản mới.

done

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn cách thực hiện bảo vệ Gmail bằng cách add email khôi phục. Với phương pháp này, sự an toàn của tài khoản Gmail sẽ được nâng cao hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!