Tổng hợp

Cách tạo ghi chú trực tiếp trên Chrome

Bạn là người bận trăm công nghìn việc? Mỗi ngày có cả tỷ thứ từ nhỏ tới lớn bạn phải ghi nhớ và người bạn thân thiết của bạn là những ứng dụng tạo ghi chú công việc? Nhưng sẽ thế nào nếu máy tính của bạn đang quá tải về dung lượng hoặc nỗi lo virus khi cài phần mềm mới luôn ở trong đầu bạn? Có một cách để giải quyết vấn đề này, đó chính là sử dụng tiện ích tạo ghi chú trực tiếp trên trình duyệt.

Nếu đang sử dụng Chrome, thì Google có sẵn một công cụ hoàn hảo giúp bạn làm điều này, đó là Stickies – Add notes anywhere hay còn được biết tới như một tiện ích mở rộng, giúp người dùng tạo ghi chú trực tiếp trên Chrome.

Tải Chrome cho iOS

Bạn đang xem: Cách tạo ghi chú trực tiếp trên Chrome

Tải Chrome cho Android

Download Chrome cho máy tính

Đây là tính năng khá hay và đôi khi còn hữu dụng hơn cả những công cụ giúp tạo ghi chú phổ biến trên thị trường hiện nay như Stickies, Evernote, StickyNote hay Notepad++

Tạo ghi chú trên trình duyệt không cần phần mềm

Đầu tiên, các bạn mở Chrome của mình lên, truy cập vào địa chỉ này, sau đó nhấp vào Thêm vào Chrome để cài đặt Stickies – Add notes anywhere cho trình duyệt.

Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của Stickies sẽ xuất hiện trên trình duyệt (hình quyển vở và cây bút). Để bắt đầu tạo ghi chú, các bạn bấm chuột trái vào biểu tượng đó, chọn Add new sticky.

Một khung note nhỏ sẽ xuất hiện, các bạn chỉ cần nhập nội dung cần ghi nhớ vào rồi bấm vào biểu tượng pin (hình đinh ghim) để hoàn tất.

Add new Sticky

Mỗi lần tạo note trên một trang web nào, trên biểu tượng của Stickies sẽ xuất hiện một con số ứng với số lượng ghi chú đã được tạo, điều này cực kỳ có ích để người dùng dễ dàng quan sát, kiểm tra và đảm bảo không bao giờ bỏ sót ghi chú nào.

Một điều khá thú vị khác, đó là mỗi lần tạo ghi chú, khung note mới sẽ có một màu hoàn toàn khác note đã có trước đó. Nhờ tính năng này mà các mục note sẽ không bị đè lên nhau, vừa dễ nhìn, lại sinh động và dễ thao tác.

Số lượng notes

Số lượng note có thể tạo trên một website là không giới hạn, người dùng có thể tùy ý tạo theo ý mình. Nhưng để tạo thêm note thứ hai, cần “pin” note trước đó để “gắn” lại vào trình duyệt.

Done

Một vài ưu điểm của Stickies:

  • Không giới hạn số lượng note trên một website.
  • Sau khi thực hiện, note sẽ cố định trên trang đó và không biến mất (trừ khi bị xóa).
  • Cách sử dụng màu linh hoạt khiến các note trở nên sinh động và dễ quan sát hơn.
  • Gọn, nhẹ, an toàn.
  • Thao tác đơn giản, với 3 tính năng chính: tạo ghi chú – xóa ghi chú – thay đổi kích thước khung ghi chú.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo ghi chú nhanh gọn, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn thì Stickies – Add notes anywhere trên Chrome chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!