Tổng hợp

Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính

VDict – Vietnamese Dictionary ứng dụng từ điển trực tuyến hoàn toàn miễn phí, ngoài việc có thể sử dụng trên di động, công cụ này còn có phiên bản web với khá nhiều tính năng vượt trội khác. Không chỉ dịch từng từ vựng hoặc phát âm từ vựng được sử dụng với độ chính xác cao, chuẩn và rất dễ nghe. Phiên bản web của VDict còn có thể dịch cả một đoạn văn với độ dài lên tới 200 từ một cách nhanh chóng.

Có thể kể qua một số ưu điểm của VDict – Vietnamese Dictionary phiên bản trực tuyến như sau:

 • Hỗ trợ 8 bộ từ điển (Anh Việt, Việt Anh, Việt Pháp, Pháp Việt, Hán Việt, Từ điển tiếng Việt, Từ điển tiếng Anh, Từ điển Tin học).
 • Có thể tra một lúc tất cả các từ điển.
 • Duyệt danh sách tất cả các từ theo vần chữ cái.
 • Có thể dùng Wildcard _ (cho một ký tự) và ^ (thay thế nhiều ký tự).
 • Phát âm mẫu cho các từ tiếng Anh.
 • Nhúng từ điển vào trang web của bạn dễ dàng.
 • Gợi ý từ gần giống, nếu không có từ đang tra.
 • Dịch tự động Anh Việt hoàn toàn miễn phí.
 • Dịch tự động các đoạn văn dài tới 200 ký tự.
 • Tự động nhận diện (tiếng Anh / tiếng Việt).

Cách sử dụng VDict – Vietnamese Dictionary không cần cài đặt

VDict – Vietnamese Dictionary

Đầu tiên, các bạn truy cập vào đường dẫn trên để vào trang chủ của Vdict từ trình duyệt web của mình. Giao diện chính của công cụ hiện ra với các tùy chọn khá trực quan và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần điền từ mình muốn dịch vào khung màu trắng và chọn Tìm là được.

Bạn đang xem: Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính

Không chỉ dễ sử dụng mà VDict phiên bản web này còn được xem thêm các từ khác có cách phát âm tương tự hoặc gần giống như thế ở bên dưới.

Ngay bên cạnh phần phiên âm, chúng ta có thể thấy biểu tượng Listen, nếu muốn nghe hệ thống đọc mẫu từ này, các bạn có thể click chuột trái vào đó để nghe thử. Ngoài ra, còn có thể thay đổi từ điển từ Anh Việt sang Việt Pháp hoặc Hán Việt… nếu muốn chỉ với một click chuột duy nhất vào mục này ở góc trên bên phải giao diện.

Đổi từ điển

Nếu không may bàn phím của bạn gặp vấn đề hoặc đơn giản chỉ bị “liệt” vài nút, không thể sử dụng. Vdict cho phép chúng ta kích hoạt và sử dụng bàn phím ảo để thao tác và dịch từ vựng cần sử dụng bằng cách:

 • Click vào Bàn phím ảo (Virtual keyboard) và kích hoạt nó.
 • Khi bàn phím hiện ra như dưới đây, click chuột trái vào từng chữ cái để sử dụng.

CHÚ Ý:

Bàn phím ảo trên Vdict chỉ có thể sử dụng để nhập các nguyên âm có dấu (ví dụ: á, á, ã, ế, ề, ẹ…).

Bàn phím ảo

Các bạn cũng có thể thay đổi chế độ của Tìm trong (Search in) hoặc Bàn phím tiếng Việt (Vietnamese keyboard) bằng cách nhấn chuột trái vào đó.

Các tùy chọn khác

Các bạn chú ý phía trên (dòng màu xanh trong giao diện chính) sẽ thấy một số danh sách và các tùy chọn đi kèm. Chọn trong đó để sử dụng thêm một số tùy chọn nâng cao khác (tuy nhiên, đây đều là những tính năng ít được sử dụng và không thực sự quan trọng).

Danh sách từ

Nếu thấy ngôn ngữ hiển thị khó hiểu hoặc không thể sử dụng tối đa với ngôn ngữ đó, chỉ cần click chuột trái vào Tiếng Việt để đổi sang tiếng Việt (nếu đang là tiếng Anh), hoặc English interface để chuyển sang tiếng Anh (nếu đang là tiếng Việt).

Thay đổi ngôn ngữ giao diện

Ngoài ra, như đã nói ngay đầu tiên, Vdict phiên bản web có khả năng dịch văn bản dài lên tới 200 ký tự. Chỉ cần nhấp chuột trái vào Translation (Dịch tự động) sau đó nhập văn bản cần dịch vào khung trắng và chọn Translate now (Dịch tự động) để tiến hành.

Dịch văn bản

Đó là toàn bộ cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính, nếu cũng đang dùng công cụ này hàng ngày, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn nhiều mẹo để dịch tốt hơn. Nếu bạn muốn sử dụng VDict trên điện thoại hoặc máy tính bảng thì có thể tham khảo 2 phiên bản sau:

 • Tải VDict – Vietnamese Dictionary cho Android

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!