Tổng hợp

Cách sử dụng Nỏ hiệu quả nhất trong Rules of Survival

Nỏ là loại vũ khí khá mạnh mới được Rules of Survival cập nhật cho game thủ, thế nhưng nhiều game thủ may mắn nhặt được món vũ khí này lại chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả, mặc dù Nỏ trong ROS được trang bị sẵn ống ngắm 4x để game thủ tiện ngắm bắn ở khoảng cách xa.

Ống ngắm của Nỏ trong Rules of Survival không giống như Scope 4x bình thường, nó được hiển thị một biểu tượng cho phép game thủ đo khoảng cách chính xác trong game, nhưng nhiều game thủ lại không biết cách đo đúng khoảng cách bằng biểu tượng này, nên cứ thấy kẻ địch là ngắm và bắn, vừa phí tên mà lại có thể gây chú ý của kẻ địch.

Bài viết dưới đây THPT Long Xuyên sẽ giúp các bạn đo khoảng cách chính xác bằng ống ngắm trên Nỏ và cách bắn hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Nỏ hiệu quả nhất trong Rules of Survival

Rules Of Survival cho PC
Rules Of Survival: Luật sinh tồn
Steam logoRules Of Survival Steam
Rules Of Survival cho iOS
Rules Of Survival cho Android

1. Những điều đầu tiên cần biết về Nỏ trong Rules Of Survival

ROS CrossBow

Chỉ bắn được một phát, khó sử dụng, đạn khó tìm, không phát huy hiệu quả ở quá xa, lượng sát thương là điểm mạnh duy nhất, đó là những trải nghiệm của game thủ Rules Of Survival với loại vũ khí này.

Tuy nhiên, nếu như bạn luyện tập nhuần nhuyễn thì đây sẽ là loại vũ khí đáng sợ đối với bất cứ kẻ địch nào. Dưới đây là những đặc điểm mà game thủ đã nêu ra khi sử dụng nỏ.

  • Được trang bị sẵn ống ngắm 4x.
  • Sát thương mạnh.
  • Đường bắn hình cung, nếu bắn chính xác ở khoảng cách tầm trung thì tên sẽ rơi khác lệch so với khoảng cách.
  • Phát ra âm thanh nhỏ khi bắn
  • Hiệu quả ở tầm gần và tầm trung
  • Thời gian lên đạn: 3 giây
  • Skin dễ ngụy trang.

2. Hướng dẫn đo khoảng cách tâm của ống ngắm Nỏ

ROS CrossBow

Ống ngắm của Nỏ được tích hợp một biểu tượng có sẵn các chấm để game thủ có thể đo khoảng cách. Chấm đầu tiên là tâm ngắm được ngắm khi mục tiêu dưới 100m. Chấm thứ 2 có ký hiệu số 1 ngắm khi mục tiêu cách 100m.

Tương tự như vậy, chấm ký hiệu số 2 và 3 tương ứng với khoảng cách 200m và 300m giữa người chơi và mục tiêu tấn công.

Ngoài ra thì các kí hiệu phía bên phải của nỏ không chỉ là thanh báo khoảng cách, mà nó còn là thanh đo khoảng cách nhanh cho game thủ. Nó sẽ giúp bạn xác định nhanh khoảng cách giữa mình và kẻ địch thì sẽ di tâm nỏ lên kẻ địch khi đang đứng. Ở dưới đây THPT Long Xuyên đã minh họa tâm ngắm để bạn có thể thực hiện đo chính xác khoảng cách.

Ở đây bạn có thể thấy khoảng cách của kẻ địch trong tâm ngắm, nếu trong độ cao từ chân đến đầu khớp từ số 1 đến số 2 thì khoảng cách giữa bạn và kẻ địch sẽ là 100m

ROS CrossBow

Tương tự như ở dưới, nếu kẻ địch có độ cao khớp với ô số 2 và vạch ở dưới cùng thì khoảng cách sẽ là 200m.

ROS CrossBow

Cuối cùng là ô số 3 với khoảng cách là 300m, ở khoảng cách này thì ngoài căn chuẩn tâm ra thì bạn phải ước lượng thêm một khoảng cách chỉ riêng với vũ khí nỏ để phát huy hiệu quả vì 300m đã là tầm xa rồi.

ROS CrossBow

Lý thuyết là như vậy, thế nhưng trong điều kiện thực tế thì ít ai có đủ bình tĩnh để ngắm chuẩn 100% tâm ngắm như ở trên đây, nhiều game thủ khi nhặt được thì chỉ cần ngắm đúng kẻ địch là bắn, không cần biết rằng có đúng khoảng cách hay không.

Hơn thế nữa, một số game thủ cho rằng đường đạn của nỏ không đi thẳng khi căn chỉnh của tâm ngắm, mà tên sẽ bị rơi thấp hơn khá nhiều khi được bắn ở khoảng cách gần lẫn xa.

Theo kinh nghiệm của đa số game thủ thì khoảng cách dưới 100m là bạn có thể sử dụng luôn chấm 2 – 200m thì đường đi của tên mới chính xác vào mục tiêu cần tấn công.

ROS CrossBow

Ngoài ra khi bắn nỏ thì người chơi nên tắt chế độ tự động Aim Assist mới có thể dễ dàng hơn để nâng tâm lên cao để đo khoảng cách. Nếu không tắt chế độ này đi thì Aim Assist sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi nâng cao tâm cũng như những phát bắn chính xác.

ROS CrossBow

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau khi sử dụng nỏ:

Đo khoảng cách thật chính xác và ngắm bắn cẩn thận khi địch đứng yên, hoặc ngắm, bắn thật nhanh rồi nấp: Việc ngắm bắn với vũ khí nỏ trong Rules Of Survival khá quan trọng nhất là khi bạn phát hiện ra đối thủ mà hắn không nhìn thấy bạn. Mức sát thương Nỏ gây ra khá lớn, có thể tiêu diệt ngay lập tức kẻ địch nếu bắn trúng.

ROS CrossBow

Áp sát mục tiêu và bắn: Bởi chỉ phát huy sức mạnh nhất trong khoảng cách tầm gần và trung, bạn cần phải tiến gần mục tiêu hơn. Cách này khá nguy hiểm vì bạn sẽ rất dễ bị phát hiện, cẩn thận hơn thì bạn nên chuẩn bị một khẩu AR đi kèm hoặc SMG cũng được. Khi có điều kiện thuận lợi nhất thì nên kết liễu kẻ địch ngay lập tức.

Đó là những kinh nghiệm của game thủ Rules of Surivival khi sử dụng Nỏ trong game, dĩ nhiên trên đây chỉ là lý thuyết giúp bạn có thêm khả năng tiêu diệt kẻ địch, còn trên thực tế thì bạn phải tùy cơ ứng biến phù hợp với tình hình trong game.

Xem thêm: 52 mẹo chơi Rules Of Survival hiệu quả nhất cho mọi game thủ

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!