Tổng hợp

Cách gõ và sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Với phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK, bạn có thể đăng ký và khai thuế qua mạng Internet mà không cần phải ra cơ quan thuế để kê khai và làm thủ tục hành chính nữa. Tuy nhiên để kê khai một cách chính xác trên phần mềm khai thuế này thì bạn cần phải gõ đúng tiếng Việt có dấu ở trên phần mềm khai thuế này, tránh viết không dấu để không xảy ra tình trạng nhầm lẫn khi sử dụng. Để hỗ trợ các bạn viết tiếng Việt trên phần mềm này thì hôm nay THPT Long Xuyên sẽ hỗ trợ các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Unikey HTKK

Hướng dẫn gõ và sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Cách thứ 1

Bước 1: Truy cập vào nút tải bên trên và tải Unikey về, sau đó mở phần mềm lên và chọn Mở rộng.

Bạn đang xem: Cách gõ và sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Bước 2: Trong bảng mở rộng bạn sẽ thấy dòng Luôn sử dụng clipboard cho unicode, tích chọn vào đó và tùy theo kiểu gõ Telex hoặc VNI mà bạn có thể lựa chọn trong bảng gõ. Sau cùng bấm Đóng là xong. Khi nào không gõ nữa bạn chỉ cần bỏ tích chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode là được.

HTKK

Bước 3: Ra ngoài màn hình Desktop, bạn sẽ thấy thanh taskbar gần khu vực hiển thị ngày giờ sẽ có icon của Unikey, bật nó từ E sang V bằng nhấn đúp chuột vào đó nếu nó chưa được bật.

HTKK

Nếu không gõ được tiếng Việt theo cách trên bạn hãy làm lại một lần nữa và nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey rồi chọn Unicode đựng sẵn.

HTKK

Cách thứ 2

Nếu như trong trường hợp Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ hiển thị ngày giờ) hãy làm theo cách sau.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R như ở dưới hình để chạy cửa sổ RUN.

HTKK

Bước 2: Sau đó ở trên thanh Open các bạn hãy ghi taskkill /f /im UnikeyNT.exe vào và bấm OK. Sau đó các bạn cài đặt Unikey lại bình thường.

HTKK

Một cách nữa nếu các bạn không sử dụng Unikey là bạn có thể dùng Vietkey, lưu ý rằng bản Vietkey 2000 mới có thể sử dụng để gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Nhớ chọn bảng mã Unicode trước khi lưu lại thiết lập nhé.

Cách thứ 3

Bạn có thể sử dụng là nhập dữ liệu tải bảng kê khai riêng, và sau đó thì tải bảng kê khai vào phụ lục trên phần mềm HTKK. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện nhé.

Bước 1: Tải phần mềm ở trên về, cài đặt vào máy tính và khởi động lên, bạn sẽ phải nhập mã số thuế của công ty hoặc cá nhân vào trước khi làm thủ tục. Sau đó hãy chọn ở mục Trợ giúp bảng kê khai Bán ra hoặc Mua vào.

HTKK

Sau đó hãy mở nó lên bằng phần mềm đọc như WPS Spreadsheets hoặc bằng Excel của Microsoft Office. Bấm OK để mở.

HTKK

Sau khi mở bảng kê khai lên bạn có thể thêm nhiều dòng khi cần nhập nhiều hóa đơn vào, bạn có thể click chuột vào số dòng ở đầu và chọn Insert, nếu thêm nhiều dòng vào thì bạn bôi đen số dòng cần thêm và chọn Insert.

HTKK

Lưu ý một điều là bạn bắt buộc phải nhập số thứ tự trong các mục, nếu không khi tải bảng kê khai sẽ bị lỗi. Bạn có thể làm theo ví dụ ở dưới đây. Sau khi nhập xong hóa đơn các bạn hãy lưu file excel đó lại, nhớ là hãy lưu file với tên không có dấu nhé.

HTKK

Bước 2: Sau khi hoàn tất bảng kê khai bạn quay lại giao diện chính của phần mềm HTKK và chọn mục Thuế Giá Trị Gia Tăng, chọn Tờ khai thuế GTGT khấu trừ đầu tiên.

HTKK

Tiếp đó hãy chọn Tờ khai theo tháng, quý, chọn tháng năm, sau đó chọn Tờ khai lần đầu, Danh mục ngành nghề của bạn, ở dưới bạn tích chọn vào Chọn phụ lục kê khai và bấm Đồng ý.

HTKK

Khi xuất hiện bảng kê khai tờ thuế GTGT bạn hãy bấm vào tab Phụ lục ở bên dưới như hình.

HTKK

Ở đây bạn sẽ thấy mục tải bảng kê ở trên góc bên trái, bạn bấm vào đó và chọn Tải Bảng Kê.

HTKK

Lúc này sẽ có hai lựa chọn cho bạn đó là:

  • Thêm dữ liệu vào dữ liệu đã có: Nếu trước đó bạn đã có một số hóa đơn đã kê khai rồi và muốn thêm vào thì chọn mục này.
  • Thêm dữ liệu mới, xóa dữ liệu đã có: Nếu bạn muốn xóa những hóa đơn bị sai, hoặc là những hóa đơn của tháng trước và tải tháng này lên thì bạn có thể chọn mục này.

Sau khi chọn phương thức tải bảng kê khai lên rồi bạn hãy bấm vào dấu ba chấm và chọn đường dẫn tới file excel bảng kê khai của bạn rồi bấm Tải dữ liệu lên thôi.

HTKK

Trên đây là các cách để giúp các bạn kê khai thuế một cách hiệu quả nhất qua phần mềm HTKK, dựa vào các bước của từng cách một mà các bạn hãy làm tùy ý thích của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!