Tổng hợp

Cách dùng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

Internet là một kho lưu trữ khổng lồ, với hàng triệu thông tin, hình ảnh về đầy đủ các lĩnh vực. Bất kỳ ai cũng có thể dùng một trình duyệt web bất kỳ để vào mạng tìm kiếm thông tin cần thiết. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này, mà một từ khóa “nhạy cảm” có thể mở ra hàng loạt những trang web không liên quan nhưng lại rất “độc hại”.

Tải về trình duyệt Cốc Cốc miễn phí

Tải về trình duyệt Google Chrome miễn phí

Tải về trình duyệt Mozilla Firefox miễn phí

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, chức năng này cực kỳ hữu ích khi cha mẹ, anh chị có thể ngăn chúng tiếp xúc với những văn hóa phẩm “độc hại” khi chúng vô tình sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing.

Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Vì khi khởi chạy, các trình duyệt có giao diện của công cụ tìm kiếm là khá giống nhau, nên bài viết sẽ nói chung về 3 công cụ tìm kiếm khá phổ biến hiện nay là Google, Yahoo và Bing. Cách thực hiện thì các bạn có thể áp dụng chung cho tất cả các trình duyệt Internet như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc

Bạn đang xem: Cách dùng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

1. Bật bộ lọc 18+ cho công cụ tìm kiếm Google

Từ giao diện trình duyệt, các bạn chọn vào “Settings – Cài đặt” ở bên dưới màn hình, sau đó nhấp vào “Search settings – Cài đặt tìm kiếm”.

Trong mục “Search results – Kết quả tìm kiếm”, các bạn tick vào ô “Turn on SafeSearch – Bật tìm kiếm an toàn”.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

Sau đó kéo xuống dưới cuối cùng và nhấp vào “Save – Lưu” để hoàn tất.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

2. Khởi động chế độ lọc người lớn cho công cụ tìm kiếm Bing

Tuy không phải là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều như Google, nhưng Bing cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi. Tại giao diện chính của Bing, các bạn click vào biểu tượng “Tùy chọn” (bánh răng cưa) ở góc trên bên phải màn hình.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

Sau khi cửa sổ “Tìm kiếm an toàn” hiện ra, các bạn tick chọn vào mục đầu tiên “Hạn chế: Lọc ra văn bản, hình ảnh và video từ kết quả tìm kiếm của bạn”, rồi kéo xuống dưới và nhấp chọn “Lưu lại”.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

3. Kích hoạt chế độ lọc kết quả 18+ cho công cụ tìm kiếm Yahoo

Trên các trình duyệt Internet, các bạn thử tìm kiếm một từ khóa bất kỳ để hiện ra biểu tượng “Cài đặt” (hình bánh răng cưa) ở góc trên bên phải trình duyệt. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng đó và chọn “Preferences – Lựa chọn ưu tiên”.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

Cửa sổ “Search Preferences – Tùy chọn tìm kiếm” xuất hiện, các bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống trong ô bên cạnh “SafeSearch – Tìm kiếm an toàn” và chọn mục đầu tiên “Strict – no adult content” (Hạn chế – không có nội dung người lớn). Cuối cùng, kéo xuống dưới và click vào “Save – Lưu” để hoàn tất.

Cách sử dụng bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm

Vậy là xong, khá đơn giản phải không? Đây là tính năng khá thú vị và hữu ích mà không phải ai cũng biết. Bằng cách này, người lớn có thể thoải mái cho các con, em mình sử dụng máy tính để học, chơi hay tập làm quen với Internet mà không cần lo lắng rằng một từ khóa nào đó có thể mở ra những thứ không hay, khiến bạn “gặp rắc rối”.

Ngoài ra, nếu chẳng may máy tính của bạn bị nhiễm phải hijacker kiểu như Mystart Search, nghi ngờ có Java độc và muốn tắt chúng đi, hoặc thậm chí là cài đặt Adblock để chặn quảng cáo cho các trình duyệt của mình thì cũng có thể vào đây để tham khảo thêm.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!