Tổng hợp

Cách đăng ký bản quyền video trên YouTube

Bạn đưa các video lên Youtube và 1 ngày nào đó video của bạn được đóng dấu bản quyền của một người khác bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Vô cùng tồi tệ phải không? Chính vì vậy khi đưa bất cứ video nào lên Youtube hãy lập tức đăng ký bản quyền nếu không công sức, trí tuệ của bạn sẽ nhanh chóng bị ăn cắp mà không thể chứng minh đòi hỏi quyền lợi cho bản thân. Vậy làm thế nào để đăng ký bản quyền cho video trên Youtube? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng đăng ký bản quyền video của mình trên Youtube.

Tải YouTube cho Android Tải YouTube cho iOS

Video của bạn sau khi đăng ký bản quyền với Youtube sẽ phải chờ đợi việc kiểm duyệt để xác minh quyền sở hữu video. Nếu video đăng ký video thành công Youtube sẽ tuyệt đối bảo vệ bản quyền, các video với nội dung tương tự nếu có dấu hiệu “ắn cắp” sẽ bị xử lý ngay.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền video trên Youtube

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách đăng ký bản quyền video trên YouTube

Truy cập vào link tải phía dưới và đăng nhập tài khoản Youtube (hay chính là tài khoản Google, tài khoản Gmail) của bạn.

https://www.youtube.com/content_id_signup

Bước 2:

Tại giao diện chính Ứng dụng content ID chúng ta sẽ phải điền các thông tin cá nhân cơ bản như: tên, số điện thoại, trang web, quốc gia, vv.

Tại mục Bạn đã gửi thông báo vi phạm bản quyền trên Youtube chưa? Nếu trả lời là sẽ có thêm mục mới xuất hiện.

Tại mục Bạn có phải là thành viên Chương trình xác minh nội dung của YouTube không?

  • Nếu là thành viên bạn có thể gửi các yêu cầu xóa các nội dung trùng lặp.
  • Còn nếu Không bạn có thể đăng ký thành viên với chương trình này để xác định người được ủy quyền của bạn và đóng vai trò là xác nhận pháp lý cho biết rằng bạn giữ bản quyền đối với tài liệu mà bạn sẽ thông báo cho YouTube theo biểu mẫu: Đơn đăng ký tham gia Chương trình xác minh nội dung.

Bước 3:

Chúng ta tiếp tục nhập các thông tin phía dưới, những thông tin bạn nhập tại đây sẽ là yếu tố thành bại cho việc bạn có nhận được xác nhận bản quyền kênh tại mạng xã hội Youtube hay không. Hãy cố gắng nhập chính xác và tỉ mỉ nhất có thể ở từng mục.

Đặc biệt ở phần đưa link các video do bạn sản xuất độc quyền hãy cố gắng nhập càng nhiều càng tốt khoảng trên dưới 10 video là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó số lượt xem, like và đăng ký kênh cũng sẽ quyết định rất lớn đến sự tin tưởng của Youtube dành cho bạn. Hãy cố gắng chân thực nhất có thể.

Sau khi nhập xong các thông tin phía trên hãy nhấn nút Gửi để hoàn tất. Lúc này chúng ta cần chờ đợi để Youtube xét duyệt.

Nếu đăng ký Content ID Youtube thành công thì bên cạnh tên kênh của bạn sẽ có dấu tích kèm dòng mô tả khi kéo chuột vào, và mặc định kênh Youtube sau khi đăng ký Content ID Youtube thì tài khoản Google+ của bạn cũng được xác minh và có dấu tích kèm dòng mô tả tương tự như kênh của bạn.

Chắc chắn việc có bản quyền video sẽ không khó nếu các video bạn gửi đến Youtube là của chính bạn tạo ra, tuy nhiên chỉ 1 chút sai sót xuất hiện trong video có liên quan đến bản quyền âm thanh, hình ảnh thì bạn sẽ không dễ dàng vượt qua kỳ sát hạch của Youtube.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!