Tổng hợp

Cách cài đặt LightShot để chụp ảnh màn hình máy tính

Tính năng chụp ảnh trên máy tính đã quá quen thuộc với chúng ta, hiện tại thì tất cả những người dùng máy tính đều đã biết sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím Print Screen để chụp lại những khoảnh khắc khi sử dụng máy tính của mình, hoặc có thể cài đặt những phần mềm chuyên dùng để chụp ảnh màn hình, với những phần mềm đó bạn có thể chỉnh sửa khung ảnh ngay khi chụp lại.

LightShot là một trong những phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó, công cụ chụp ảnh máy tính này sẽ hỗ trợ cho bạn một vài tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như: vẽ đường kẻ, hình chữ nhật, hình mũi tên bằng chổi vào hình và có thể điều chỉnh màu sắc của bút và chổi theo ý muốn của mình. Rất tiện lợi trong việc tạo hướng dẫn bằng ảnh mà không cần đến phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp và nặng nề.

Một số tính năng của LightShot mà bạn có thể sử dụng:

  • Chụp ảnh màn hình nhanh: Cho phép người dùng chọn bất kỳ khu vực nào trên màn hình và chụp ảnh chỉ với hai cú nhấp chuột.
  • Rất dễ dử dụng: Với giao diện người dùng đơn giản và trực quan, LightShot sẽ khiến cho người dùng dễ dàng làm quen với mọi tính năng mà ứng dụng cung cấp.
  • Chia sẻ ảnh chụp qua Internet: Bạn có thể đăng tải ảnh chụp màn hình lên server và lấy đường dẫn ảnh để chia sẻ cho bạn bè cực nhanh.
  • Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh: Bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay lập tức hoặc sửa lại sau bằng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến mạnh mẽ.
  • Tìm kiếm hình ảnh tương tự: Bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh tương tự trên Google qua tính năng tìm kiếm mạnh mẽ của LightShot.
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau: LightShot hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Windows/Mac, tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, Firefox, Internet ExplorerOpera.

Nghe là thấy đơn giản và hấp dẫn rồi đúng không? THPT Long Xuyên sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt LightShot trên máy tính nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt LightShot để chụp ảnh màn hình máy tính

Tải LightShot cho WindowsTải LightShot cho Internet Explorer

Tải LightShot cho FirefoxTải LightShot cho Chrome

Hướng dẫn cài đặt phần mềm LightShot trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào link ở trên và bấm Tải về.

Bước 2: Chọn link để tải về.

Cài Đặt Light Shot

Bước 3: Khi đã tải được file cài đặt về rồi bạn bấm vào file cài đặt đuôi .exe để tiến hành cài đặt phần mềm.

Cài Đặt Light Shot

Bước 4: Chọn ngôn ngữ và bấm OK để tiến hành cài đặt.

Cài Đặt Light Shot

Bước 5: Sau đó bấm I accept the agreement để đồng ý về điều khoản sử dụng của nhà sản xuất phần mềm. Tiếp đó bấm Next.

Cài Đặt Light Shot

Bước 6: Chờ một chút để quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó bấm Finish.

Cài Đặt Light Shot

Thực hiện cũng dễ mà phải không, qua vài bước đơn giản là bạn đã để được biểu tượng LightShot lên màn hình desktop của bạn rồi.

Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!