Tổng hợp

Các cách xóa thư đến trong Gmail

Xóa thư Gmail không chỉ giúp bạn có một không gian lưu trữ rộng rãi hơn, tiết kiệm dung lượng tài khoản Google Drive hơn (vì Gmail chỉ cho người dùng 15GB miễn phí) mà còn giúp chúng ta quản lý Gmail cũng như các danh mục thư, các loại thư trong tài khoản Gmail của mình tốt hơn.

Có khá nhiều cách để chúng ta có thể xóa thư Gmail, nhưng mỗi cách đều có những ưu điểm, nhược điểm và được sử dụng vào một trường hợp khác nhau. Trong bài này, THPT Long Xuyên sẽ tổng hợp cho các bạn những cách xóa thư Gmail phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

Xóa toàn bộ email trong Gmail

Gmail cho AndroidGmail cho iOS

Bạn đang xem: Các cách xóa thư đến trong Gmail

Chỉ với một cú click chuột duy nhất, bạn có thể nhanh chóng xóa toàn bộ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thư đang có trong Hộp thư đến của mình mà không cần bất cứ phần mềm thứ ba hay một sự trợ giúp nào khác.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Trong giao diện chính của Gmail, các bạn nhấp chuột trái vào thanh tìm kiếm bên trên và nhập từ khóa in:inbox is:unread hoặc in:unread (tìm kiếm thư chưa đọc) vào rồi Enter.

Tìm kiếm thư trong Gmail

Bước 3: Toàn bộ thư thỏa mãn điều kiện sẽ hiện ra bên dưới, hoặc chúng ta cũng có thể thiết lập bộ lọc riêng nếu muốn xóa theo các tùy chọn khác nhau.

Lọc thư trong Hộp thư đến

Bước 4: Tại giao diện hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn nhấn chuột trái vào ô vuông phía trên cùng (hình bên dưới) để chọn nhanh toàn bộ thư của trang này, chọn tiếp vào biểu tượng Thùng rác để xóa.

Chọn thư cần xóa trong Gmail

Lúc này, bạn sẽ xóa được toàn bộ thư chưa đọc của trang đầu tiên, tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa như đang muốn, các bạn làm như sau:

  • Chọn toàn bộ thư đang có.
  • Click chuột trái vào “Chọn tất cả cuộc trò chuyện khớp với tìm kiếm này”.
  • Chọn vào biểu tượng Thùng rác.
  • Nhấn vào OK để xác nhận xóa.

Chọn vào OK

Và đây là kết quả! So sánh số lượng thư trước khi xóa và sau khi xóa, bạn sẽ thấy.

Hoàn tất xóa thư Gmail

Xóa nhanh thư trong Gmail

Với Hộp thư đến, chúng ta có thể quan sát nhanh số lượng thư đang có hiện tại trong ngoặc đơn bên cạnh. Để xóa thư trong mục này, các bạn click chuột trái vào đó để mở Hộp thư đến. Toàn bộ danh sách thư đang có sẽ hiện ra, tùy thuộc vào cách các bạn chọn mà thư sẽ hiển thị khác nhau, nhưng trong bài viết này, các thư được hiển thị theo thời gian mới nhất trước.

Có thể click chuột vào ô vuông tương ứng từng thư để xóa hoặc chọn ngay vào ô vuông phía trên để chọn nhanh toàn bộ thư đang có trên trang.

Tick

Lúc này toàn bộ các thư sẽ được tô vàng và có dấu tick phía trước, chọn vào biểu tượng Thùng rác ở bên cạnh để xóa toàn bộ những thư này.

Delete

Xóa toàn bộ email trong một thư mục chứa

Cách trên có thể giúp bạn xóa nhanh thư trong một thư mục chứa nào đó, nhưng nó cũng chỉ xóa được tối đa 50 email một lúc. Nếu bạn đã thiết lập Gmail để phân loại thư và muốn xóa ngay lập tức toàn bộ thư trong thư mục đó, có thể sử dụng cách sau đây.

  • Mở thư mục cần xóa toàn bộ thư
  • Đánh dấu tick vào ô vuông phía trên danh sách thư đang mở
  • Lúc này bạn sẽ thấy có thêm một tùy chọn nhỏ ở thông báo vừa hiện ra, click vào đó

Chọn tất cả

Lúc này thông báo sẽ thay đổi với nội dung mới là bạn vừa chọn toàn bộ thư trong danh mục đó. Có thể click lại vào Bỏ chọn để hủy thao tác này, còn nếu không thì tiếp tục chọn vào biểu tượng Thùng rác để xóa thư.

Chọn

Một cửa sổ nhỏ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận xóa, chọn OK để đồng ý, Hủy để quay lại.

OK

Xóa nhanh toàn bộ thư từ một địa chỉ, một người gửi cụ thể

Gmail cũng cung cấp một cách xóa thư khá hay mà ít người sử dụng, đó là bạn có thể tìm kiếm và lọc toàn bộ những thư được gửi từ một người hay địa chỉ nào đó bằng cách:

  • Nhập chính xác tên hoặc địa chỉ email của người cần xóa vào thanh tìm kiếm
  • Chọn vào biểu tượng kính lúp

Tìm kiếm

Khi toàn bộ danh sách thư gửi từ người đó hiện ra, các bạn làm tương tự theo một trong hai cách trên để xóa chúng đi.

List mail

Xóa toàn bộ thư trong Thùng rác

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở các thao tác trên, thư của bạn dù được xóa khỏi các danh mục đã chọn nhưng vẫn sẽ ở lại trong Thùng rác như một file chứa tạm (sau 30 ngày).

Nghĩa là nó vẫn chiếm dụng dung lượng tài khoản Gmail của bạn và đồng thời, nếu có ai tò mò, họ có thể khôi phục lại để đọc mà không mất quá nhiều thời gian. Tốt nhất, bạn cũng nên làm tương tự như các hướng dẫn ở trên để Xóa vĩnh viễn những thư này.

Xóa toàn bộ

Một gợi ý nhỏ là nếu không muốn Gmail bị “rác” bởi các thư spam, quảng cáo thì bạn nên thiết lập để chặn thư quảng cáo, spam trên Gmail.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!