Tổng hợp

5 ứng dụng miễn phí giúp bạn học và chơi guitar trên Android

Trong các môn học mang tính sáng tạo và nghệ thuật, chơi guitar là 1 thử thách “khó nhằn” mà không ai phải ai cũng dám thử sức. Thế nhưng, bù lại cho nỗ lực tập luyện, niềm đam mê và cả lòng dũng cảm của bạn, kết quả sẽ khiến cho mọi người phải ngạc nhiên xen lẫn ngưỡng mộ. Nếu bạn yêu thích cây đàn guitar gỗ mộc mạc, tại sao lại không tự học guitar tại nhà với 5 ứng dụng học guitar miễn phí dưới đây nhỉ?

1. Real Guitar

Nếu bạn đang sở hữu 1 cây đàn ghita thực và đã từng học qua chút ít, vui lòng hãy chuyển sang ứng dụng tiếp theo vì Real Guitar for Androidapp học guitar dành cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng Real Guitar mô phỏng cây đàn ghita y như thật, bao gồm 2 loại chính là ghita mộc cổ điển và ghita điện. Bạn có thể dùng Real Guitar cho cả smartphone và máy tính bảng Android. App có hỗ trợ đa chạm, thích hợp để học chơi hợp âm.

Bạn đang xem: 5 ứng dụng miễn phí giúp bạn học và chơi guitar trên Android

Real Guitar có sẵn 16 track loop để bạn chơi cùng, thêm chế độ ghi âm và khả năng xuất file nhạc sang định dạng MP3. Như vậy là bạn có thể chơi trên nền các bài hát quen thuộc và ghi âm để chia sẻ nó với mọi người.

2. Perfect Ear

Mặc dù Perfect Ear for Android không phải app chuyên học guitar nhưng lại cực kỳ hữu ích cho những ai muốn chơi guitar hay bất cứ nhạc cụ nào. Nói 1 cách ngắn gọn, Perfect Ear giúp bạn phát triển 2 kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhạc sĩ nào cũng cần trau dồi, đó là nhịp phách và tông.

Perfect Ear mang đến cho người học rất nhiều bài học về quãng nghỉ, thang âm (gam), hợp âm và nhịp phách, giúp bạn hiểu rõ hơn về nhạc cũ và thấy thoải mái với cách tự học tại nhà. Perfect Ear cũng tích hợp thêm các bài kiểm tra trình độ, cao độ và đọc bản nhạc chuẩn. Nếu bạn gặp vấn đề về phân biệt tông thì Perfect Ear chính là thứ bạn cần.

Tải PerfectEar cho Android

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về âm nhạc và nhạc cụ, Perfect Ear cũng có thể làm hài lòng người dùng bởi các bài viết về lý thuyết âm nhạc chuyên sâu, giúp bạn viết nhạc, sáng tác bài hát dễ dàng hơn.

3. GuitarTuna

Có rất nhiều ứng dụng di động giúp bạn chỉnh dây ghita nhưng GuitarTuna for Android chính là lựa chọn tốt nhất. GuitarTuna giúp bạn xử lý ghita bass, ukulele, violin, cello, banjo và các nhạc cụ khác thuộc bộ dây.

Cách dùng GuitarTuna như sau: bạn gảy dây đàn, ứng dụng sẽ nghe âm thanh thông qua microphone của điện thoại và cho biết nốt đó như thế nào. Điều này giúp bạn dễ dàng chỉnh dây – đối với người dùng mới, hoặc thay thế bằng hàng trăm kiểu lên dây khác nhau đối với người dùng đã có kinh nghiệm.

Download GuitarTuna cho Android

Ngoài ra, GuitarTuna cũng cung cấp 1 vài công cụ khác như thư viện hợp âm, giúp bạn tập chơi đàn guitar ngay tại nhà với nhiều lựa chọn thú vị.

4. smartChord

Nếu bạn muốn tìm 1 ứng dụng học guitar tất cả trong một thì hãy làm quen ngay với smartChord. smartChord cho Android giúp bạn học các hợp âm khác nhau và ngón bấm trên cây đàn ghita mô phỏng.

Bên cạnh tùy chọn tìm hợp âm đảo ngược, fretboard còn nhiều tính năng giá trị khác như xác định tông, hàng trăm kiểu lên dây tạo sẵn, thang âm, máy nhịp cơ bản. Bạn còn có hẳn 1 cây guitar ảo để tập luyện mọi lúc mọi nơi với smartChord.

SmartChord cho Android

Bạn có thể dùng smartChord khi gặp 1 hợp âm lạ mà bạn không thể nhận ra, hoặc dùng khi muốn lên dây lại, luyện game hay nhịp mới, luyện tai, viết nhạc…

5. Metronomerous

Hầu hết các ứng dụng máy nhịp (Metronome) trên Play Store đều quá chung chung, chỉ phù hợp cho người mới học đàn và không hiệu quả khi bạn muốn cải thiện kỹ năng. Khi đạt 1 trình độ chơi guitar nhất định, bạn nên thử Metronomerous.

Giao diện của Metronomerous hơi rối nhưng bù lại, nó đa năng và có nhiều thứ để bạn khám phá. Ứng dụng tích hợp tới 8, 16, Triplê (nhóm ba nốt ngang nhau biểu diễn trong khoảng thời gian, thường dùng để biểu diễn hai nốt cùng loại), bộ 5… Metronomerous có thể hạ nốt xuống nốt thứ 16 hoặc Triplê, tắt âm khi gạch nhịp để đúng nhịp, thậm chí còn có thể tạo chuỗi beat phức tạp.

Tải Metronomerous cho Android

Nếu bạn muốn tạo beat cơ bản thì Metronomerous không phù hợp, nhưng khi cần beat phức tạp hơn, Metronomerous là ứng dụng duy nhất có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Cảm hứng đưa bạn đến với cây đàn ghita là gì? Bạn thấy những ứng dụng trên có hữu ích không?… Hãy chia sẻ với những người dùng cũng yêu thích cây đàn ghita gỗ này kinh nghiệm và kiến thức của bạn trong phần bình luận bên dưới, biết đâu nó sẽ hữu ích với mọi người?

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!