Tổng hợp

4 công cụ kiểm tra URL đã rút gọn

Hiện nay có rất nhiều công cụ rút gọn liên kết URL, giúp bạn rút ngắn các đường link để chia sẻ trên mạng xã hội hay ở đâu đó thay vì một đường link dài bất tận. Vậy bạn có thắc mắc về những thông tin đằng sau các liên kết được rút gọn đó là gì không? Và liệu chúng có an toàn để truy cập không? Nếu bạn nhận được một URL đã rút gọn nào đó mà bạn không chắc chắn nó an toàn thì hãy kiểm tra với 4 công cụ sau đây:

1. Tiện ích mở rộng UnshortenIt

Để có trải nghiệm duyệt web an toàn hơn, hãy sao chép và dán liên kết rút gọn vào UnshortenIt và bạn sẽ tìm ra URL gốc, bản tóm tắt hoặc mô tả trang (nếu có) và đánh giá an toàn của nó do Web of Trust cung cấp.

Bạn đang xem: 4 công cụ kiểm tra URL đã rút gọn

Với UnshortenIt, nếu bạn không muốn phải mở trang web mỗi khi muốn kiểm tra liên kết, người dùng ChromeFirefox có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào liên kết và nhấp vào Unshorten this link.

2. Trang web Unfurlr

Trang web Unfurlr

Cách đơn giản nhất để tìm ra những gì đằng sau một URL đã rút gọn là dán nó vào Unfurlr. Trang web này sẽ đưa cho bạn URL gốc và kèm theo tư vấn duyệt web an toàn của Google nếu liên kết là hợp pháp.

3. Ứng dụng iOS URL X-ray

Ứng dụng iOS URL X-ray

URL X-ray có sẵn dưới dạng bookmarklet trong trình duyệt của bạn và bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng iOS miễn phí để dễ dàng kiểm tra liên kết trên điện thoại của mình.

4. Ứng dụng Android URL Manager

Ứng dụng Android URL Manager

Người dùng Android có thể thử sử dụng URL Manager. Ứng dụng miễn phí mở rộng và quét liên kết để bạn có thể nhấp vào các liên kết với sự tự tin. Để kiểm tra liên kết trên điện thoại của bạn, hãy sao chép liên kết và kích hoạt trình quản lý URL. Chạm vào nút cộng và chọn Expand.

Tải URL Manager cho Windows

Như vậy, với 4 công cụ kiểm tra được đề cập trên đây, bạn có thể click vào bất cứ liên kết URL được rút ngắn nào trên máy tính và trên điện thoại mà không cần phải lo lắng đế vấn đề an toàn nữa.

Đăng bởi: THPT Long Xuyên

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!